Công thức nấu chè mè đen sau đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Trà này có vị chua ngọt. Nó có dạng dầu, có vị êm dịu và tạo cho người ăn cảm giác dễ chịu.

Chè mè đen là một món ăn Trung Hoa bổ dưỡng.

Đối với phụ nữ mang thai, chè mè đen có thể giúp giảm bớt cơn đau khi sinh nở. Hạt mè đen chứa nhiều chất đạm và chất béo. Vitamin E Nó rất giàu axit folic dễ gây mệt mỏi cho bà bầu. Ngoài ra, theo Đông y, bột đậu tương là vị thuốc chữa huyết áp rất tốt cho bà bầu. Chè khô được chế biến bằng cách kết hợp vừng đen và bột ấm trà có tác dụng làm mát cơ thể mẹ bầu và tăng huyết áp. Nó sẽ giúp bạn có làn da đẹp và rất lợi sữa. Đối với bà bầu, công thức nấu chè mè đen không chỉ mang đến cho mẹ một bữa ăn ngon miệng mà còn giúp mẹ luôn khỏe mạnh trong giai đoạn cuối của thai kỳ.

Nguyên liệu nấu chè mè đen

  • 1 trái dừa già
  • 100 gram mè đen
  • 100 gram đường phèn
  • 50 gram bột mì
  • 40 gram đậu phộng
  • 10 gam gừng
  • Nửa thìa cà phê muối
READ  Chè Thái | Mẹo nấu tại nhà NGON MÁT, đã khát giải nhiệt hè | Pablo.vn

Cách làm chè mè đen đường phèn

Đặt chảo lên bếp, cho vừng rang vào rang thơm. Thời gian chiên thường từ 5-7 phút.

Rang hạt mè đen cho đến khi có mùi thơm.

Xay hạt vừng đen.

Cho mè đen đã giã dập vào cùng với hạt tiêu và khoảng 300 ml nước sạch.

Sau khi xay xong, bạn lọc bỏ bã và bỏ đi.

Xay phần bã mè đen.

Rang lạc

Đặt chảo lên bếp, cho nửa thìa muối và đậu phộng vào rang cho đến khi đậu phộng có màu vàng nâu. Sau đó gọt vỏ và giã nhuyễn (không cần thật sạch).

Cơm dừa

Đổ nước dừa vào nồi và vo gạo.

Nấu chè

Đổ khoảng 500 ml nước dừa vào nồi, cho nước bột đậu vào khuấy đều cho bột tan. Sau đó cho đường và gừng đã xay vào nồi.

Đặt nồi nước dừa này lên bếp và đun sôi với lửa nhỏ. Trong khi nấu, nhớ khuấy đều để bột không bị lắng xuống đáy chảo. Nấu cho đến khi nước sôi.

Trộn nước dừa với dầu sắn và thêm nước mè đen đã lọc. Hãy cẩn thận. Chỉ cần đặt cược. Khuấy đều tay thêm 5 phút nữa cho đến khi nước mè đen và váng đậu quyện lại. Cho đường vào khuấy lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Hãy tận hưởng hiện tại.

Cho chè ra bát rồi cho dừa nạo sợi lên trên. Rắc gừng và đậu phộng. Bây giờ bạn có thể cảm thấy nó.

READ  Cách nấu chè bắp ngon đơn giản ngay tại nhà không thua gì hàng quán | Pablo.vn

Bí quyết nấu chè mè đen ngon

Đường gừng được dùng để làm ngọt trà. Nếu không có đường cát, bạn có thể dùng đường cát trắng.

Nó có thể được sử dụng nóng hoặc lạnh.

Cho một chút muối vào đậu phộng rang để không bị bỏng.

Trong khi đun, bạn đừng quên khuấy đều để chè chín đều và không bị vón cục.

Công thức nấu chè mè đen không khó. Thành phần đơn giản Dễ thực hiện, món Hoa này sẽ bồi bổ cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. chúc may mắn!

Nếu bạn muốn biết thêm công thức nấu ăn cho các món ăn Trung Quốc hoặc nhiều món ăn truyền thống, Để lại thông tin cá nhân của bạn vào biểu mẫu bên dưới để biết thông tin. Đào tạo nghề nghiệp Snail Lời khuyên cho việc đào tạo phù hợp







Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud