Tôm là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc thịnh soạn, không chỉ bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà còn dễ làm hài lòng khẩu vị của hầu hết thực khách.

Nếu bạn muốn tổ chức tiệc tại nhà thì đây chính là hương vị. Đừng bỏ lỡ các công thức nấu ăn tôm sang trọng và dễ dàng.

1 / Bát tôm dừa cho bữa tiệc

Thành phần

  • 300 gram tôm đen
  • Một trái dừa xiêm
  • Quả dứa
  • Tỏi cắt lát mỏng
  • Gia vị: Muối, tiêu, chanh

Thành lập

Bước 1: Dừa nạo bỏ vỏ, đổ nước vào đun cùng với một ít hạt nêm. Đối với một trái dừa xiêm, bạn hãy chọn loại có kích thước vừa phải từ 5-6 miếng. Cắt bỏ râu tôm, rửa sạch với nước.

Bước 2: Đun sôi bột tạo trong nước dừa, cho tôm vào nước dừa nấu cho đến khi tôm chuyển sang màu vàng cam thì nấu khoảng 8 – 10 phút.

Bước 3: Vớt từng con tôm đã luộc ra treo quanh gáo dừa cho đẹp mắt rồi cho nước dừa đã luộc vào để giữ ấm cho tôm.

Món Tôm rim nước dừa tuy đơn giản nhưng rất ngon và vị tôm thơm, mát từ nước dừa. Trộn với tiêu chanh hoặc muối tiêu xanh.

2 / Tôm Nướng Cho Bữa Tiệc

Thành phần

  • 500 g – 1 kg Tôm thân thiện với môi trường (Tùy theo lượng thức ăn)
  • 1 củ hành tây
  • Bơ, dầu ô liu
  • Nước sốt cà chua
  • Dầu ớt, ớt bột
  • Lá Oregano (nếu có)
  • 2 muỗng canh sốt Tabasco (tùy chọn)
  • Nửa quả chanh; Rau mùi thái mỏng

Thành lập

Bước 1: Hành tỏi băm nhỏ. Thêm bơ và dầu ô liu và nấu cho đến khi bơ chảy, sau đó cho tất cả các nguyên liệu trừ tôm vào. Cho các nguyên liệu vào khuấy đều cho đến khi sánh mịn thì tắt bếp.

Bước 2: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi cho vào lò nướng. Thêm nước sốt Khuấy đều, đậy nắp, để nguội và thưởng thức trong vài giờ.

Bước 3: Bật lò nướng trước 200-18 phút khi nướng ở nhiệt độ 200 ° C, sau đó bắc chảo tôm lên bếp. Lấy chảo tôm ra và rắc một chút ngò rí để tăng hương vị cho món ăn.

READ  Cách làm tôm rang mặn ngọt thơm phức, trôi cơm bất ngờ | Pablo.vn

Món này dùng với bánh mì hoặc cơm rất ngon. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể không dùng sốt Tabasco.

3 / Tôm nướng bơ tỏi đãi tiệc

Thành phần

  • 300 gram tôm sinh thái
  • Một ít bơ
  • Tỏi cắt lát mỏng
  • Phô mai
  • Nêm gia vị: Nước mắm Muối ăn hạt tiêu, tỏi, Đường rượu bia

Thành lập

Bước 1: Tôm rửa sạch, thêm chút muối, đảo đều và đun nhỏ lửa trong 30 phút để tôm ngấm gia vị.

Bước 2: 4 thìa bơ; 2 thìa tỏi Cho hỗn hợp ướp tôm với một chút tiêu bột vào đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào lưng tôm.

Bước 3: Làm nóng lò và nướng tôm trong 10 phút ở lửa vừa để tôm không bị khô hoặc cháy.

4 / Một bát tôm chiên trứng cho bữa tiệc

Thành phần

  • 500 gram tôm đen
  • Lòng đỏ trứng muối 2-3 năm
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.
  • Một ít bột mì
  • Thành phần: Muối, đường, dầu ăn

Thành lập

Bước 1: Luộc trứng với muối và tiêu. Trứng muối nấu lâu hơn trứng thường; Sẽ mất 10 phút. Sau khi luộc chín, bạn gọt vỏ để tách lấy tinh chất cho vào bát.

Bước 2: Sơ chế tôm; Rửa sạch tôm trong nước; Loại bỏ râu và những phần cứng đầu; Các đường chỉ đen ở mặt sau có thể được gỡ bỏ; Nếu vỏ quá dày, vỏ có thể bị bong ra. Nếu vỏ mỏng thì có thể giữ nguyên vỏ. Để lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt.

Bước 3: Cho dầu vào chảo. Lăn mỏng tôm với bột đậu và chiên cho đến khi vàng nâu, sau đó lấy ra khỏi bếp và lọc cho vào bát.

Bước 4: Nghiền nhuyễn tinh chất và thêm chút muối. Tiếp theo, phi thơm hành khô, cho muối và trứng vào, đảo trong 2 phút, cho tôm cùng lòng đỏ trứng vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món tôm rang muối chiên dầu có lớp vỏ giòn rụm nên bạn có thể thưởng thức vị béo ngậy của trứng muối.

5 / Đun bia và tôm cho bữa tiệc

Thành phần

  • 500 gram tôm đen
  • 1 chai bia
  • Một số nhánh vân sam
  • Nêm gia vị: Nước mắm, muối tiêu

Thành lập

Bước # 1- Khám phá mục đích của bạn Đầu không được loại bỏ; Loại bỏ các chỉ đen; Rửa sạch bằng nước. Rửa sạch. Trộn với muối và hạt tiêu và để trong 15 phút. Rửa sạch mì chính trong nước và cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Đổ nửa ly bia vào nồi, cho tôm và nước cốt chanh vào khuấy đều trong 5 phút. Hấp lửa vừa trong 5 phút để tôm khô. Sau khi chiên tôm xong, bạn cho muối tiêu vào tô. hạt tiêu, Ăn với chanh rất ngon.

READ  Cháo Tôm Nấu Rau GÌ? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé | Pablo.vn

6 / Hoa sen Con tôm thịt , Rau xà lách

Thành phần

  • 300 g củ sen
  • 50 gram cà rốt
  • 200 gram tôm sinh thái
  • 200 gram thịt xông khói
  • Hái một vài lá và rửa sạch với nước. 2 củ hành tây, 2 quả ớt sừng; Rang lạc Giấm Đường Nước mắm …

Thành lập

Bước 1: Giới thiệu

  • Ngó sen rửa sạch trong nước, cắt đôi, trộn với giấm (100 ml giấm + 200 g đường) rồi để tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thấm mùi thơm. Bóp nó ra.
  • Rửa sạch thịt, thêm chút muối và chút gừng rồi cho thịt đã chín vào khay đá để chiên giòn. Để nguội phần thịt thái mỏng như ngó sen.
  • Rửa sạch và lau khô tôm.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Rửa sạch và cắt nhỏ. Cho hành tím vào xào cùng.

Bước 2: Làm salad.

Cà rốt bào hoa sen; လက်ခဏာ ရွက်၊ Hanh Tây chiên ငရုတ်သီး၊ Khoảng nửa thìa nước mắm; 1 thìa cà phê đường Khuấy trong nước cốt chanh. Sau đó cho salad vào tô, cho thịt heo và hành tây lên trên. Con tôm Đậu phộng Thêm lá rau diếp vào. Nước mắm chua ngọt cho bữa tiệc vô cùng hấp dẫn. Làm thêm một chén bánh mì nướng hoặc bánh tráng.

7 / Đĩa tôm đãi tiệc

Bánh phồng tôm hay còn gọi là bánh phồng tôm cuộn mì Ý là một bữa tiệc vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm là món mỳ Ý cay cay, giòn giòn chấm với nước mắm chua ngọt. Chuối xanh quả dưa chuột, Nó được trang trí bằng khế và hoa sen.

>>> Tài liệu tham khảo: Cách làm chả cá ngon tại nhà

8 / Tôm và keo mùa hè cho bữa tiệc

Thành phần

  • 200 gram thịt nạc vai
  • 200 gram tôm
  • 1 củ cà rốt nửa củ su hào; 10-15 cái nấm hương; 5 cây nấm hương; 50 gam củ sen 2 quả trứng Vài củ hành; နံနံပင်၊ Keo hè 50 viên; Gia vị …

Thành lập

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • cà rốt, su hào gọt vỏ; Sơn nước Làm khô hoặc cạo. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.
  • Ngâm nấm hương trong nước và cắt lát mỏng.
  • Cắt ngắn trái cây đã ngâm mềm.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu (thịt, tôm, cà rốt, gia vị, hành hoa, nấm hương, mộc nhĩ, thì là …) vào trộn đều. hạt tiêu, Thêm một vài gia vị.

Bước 3: Cuộn keo lò xo. Để bánh mềm, bạn phết lên bánh tráng một ít bia hoặc nước rồi cuộn vào một đầu của bánh. Lăn cho đến khi hết hạt.

Bước 4: Chiên bánh mùa hè đến khi chín vàng rồi lấy ra khỏi bếp. Món này gồm nước chấm chua ngọt (1 đường, dấm ဝက်, nước cốt nửa quả chanh, 1 nước mắm, 4 quả ớt và 4 nước, tỏi xắt mỏng).

READ  Cách chiên tôm đám cưới vừa đẹp mắt vừa hợp khẩu vị mọi người | Pablo.vn

9 / Nước cốt dừa và cà ri tôm cho bữa tiệc

Thành phần

  • 300g Tôm thân thiện với môi trường
  • 1 củ cà rốt 2 củ khoai tây củ hành, 1 củ hành tím; 4 nhánh gừng băm nhỏ, 2 nhánh ớt cay,
  • bột cà ri (10 g)
  • Một vài loại rau hoặc rau thơm
  • Nước cốt dừa 400ml
  • 5 gam quả óc chó đỏ
  • Rau cần tây Ngò
  • Gia vị (đường, muối, tiêu)

Thành lập

Bước 1: Tôm khô rửa sạch. Thái mỏng hành tây. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Rửa sạch và cắt nhỏ các loại rau thơm.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, cho khoai tây, cà rốt vào đảo 3 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi. tỏi, Thêm tỏi và hành tây băm nhỏ, hẹ tây và bột nhão. gừng Cho ớt bột vào và đảo đều cho đến khi hành chuyển sang màu vàng. Sau đó cho bột nêm vào. Thêm bột óc chó đỏ và các loại thảo mộc, giảm nhiệt và nấu trong 3 phút. Cho tôm vào xào trong 4 phút, sau đó cho 150 ml nước vào đun sôi.

Bước 4: Khi nồi nước sôi, bạn cho khoai tây, cà rốt đã xào vào đun cùng 200 ml nước. Thêm 400 ml nước cốt dừa, khuấy đều và đun sôi.

Nêm nếm (1,5 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1,5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê tiêu, một chút gia vị). Khi nồi nước sôi, cho gia vị đã băm nhỏ vào rồi tắt bếp. Đặt món ăn vào một cái bát. Rắc một chút tiêu và dùng với bánh mì hoặc cơm nóng.

10 / Sốt Mankyi và món cá krang cho bữa tiệc

Thành phần

  • Cá mù
  • 150 gram nước ép Mankyi
  • Quả óc chó
  • Tỏi, dầu mè, Muối ăn hạt tiêu , Đường ငရုတ်သီး၊ Ớt

Thành lập

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Hành tây rửa sạch và cắt khúc 2 cm. Bỏ rễ rau mùi, rửa sạch, cắt khúc vừa.

Bước 2: Cho tôm vào chảo đảo đều để tôm không bị khô. Cho tôm vào chiên giòn, vớt nhanh ra, lọc lấy nước.

Bước 3: 150 gam nước ép Mankyi. 3 muỗng canh đường 1 muỗng canh nước mắm 1 thìa dầu mè Một chút bột ngọt; Khuấy một chút muối.

Bước 4: Cho tôm vào chảo đun nóng, khoảng 3 muỗng canh. Cho tôm vào chảo. Phủ tỏi lên tôm và rưới nước xoài lên tôm. Nếu nước quá đặc, hãy thêm một chút nước. Sau 2-3 phút, cho hành lá trộn đều, 1 thìa dầu tôm vào rồi tắt bếp.

Cho tôm vào tô. Nước xốt Thêm một chút tiêu là bạn đã có một món ăn ngon

Bạn cũng có thể tham khảo các món ngon đãi tiệc tôm dưới đây.

11 / Nướng chanh tỏi và tôm miếng.

12 / Nướng tôm trên đĩa kim loại.

13 / Thịt ba chỉ nướng tôm

14 / Tôm nấm đông cô

15 / Tôm nướng dừa

16 / Muối tôm

17 / Tôm nướng sốt chanh dây

18 / Tôm chiên

19 / Tôm Nướng Saffron

20 / Tôm chiên vừng

Trên đây là danh sách các món ăn ngon từ tôm sú mà thực khách có thể giới thiệu để hoàn thiện bữa tiệc chiêu đãi. Đừng quên liên hệ với Organica qua hotline 0901 828 689 Hãy đảm bảo sức khỏe của bạn bằng cách gọi tôm với những nguyên liệu tươi ngon.

>>> Tài liệu tham khảo: Nhà tôm hữu cơ Organic Tươi ngon tự nhiên cho món tôm bổ dưỡng và an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud