Lẩu Thái nổi tiếng là một trong những món ăn nổi tiếng của đất nước chùa vàng Thái Lan. Vị ấm có vị cay của riềng. Đây là một món ăn có mùi thơm độc đáo của mì chính và ớt bột.

Công thức Lẩu Thái ngon cực đơn giản và dễ mua dành cho các bà nội trợ trong những ngày se lạnh có thể tự nấu tại nhà với hương vị Thái thơm ngon. Hãy bắt đầu với Bếp Eva.

Nguyên liệu cho món lẩu Thái hải sản chua cay

– 1 kg xương ống

– ပြည်ကြီး ငါး၊ con trai, Con tôm Thịt bò (tùy lượng ăn)

Nấm rơm rau chân vịt, cải bắp, Ngô, Chúng tôi hả

– củ hành, cà chua, ငရုတ်သီး၊ စ ပ လင်၊ Đá vôi tỏi

Chanh: Vắt 2 nước cốt

READ  Cách làm lẩu cháo chim thơm ngon như nhà hàng | Pablo.vn

– Gói gia vị Thái, đường, xoài, hạt nêm, nước mắm

Nguyên liệu đơn giản nhất cho công thức nấu lẩu Thái: 1

Cách nấu lẩu thái

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch tôm trong nước. Đi tắt Cắt bỏ phần đuôi. Loại bỏ chỉ đen ở mặt sau. Cắt mực theo khoanh tròn hoặc thái vảy rồng, bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Nhúng một chân vào parafin ấm 2 lần, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Rửa sạch nấm trong nước. Rửa sạch và luộc qua nước sôi.

Rửa sạch thịt với nước rồi dùng dao thái mỏng. Để làm cho nó ngon và mềm.

Lá cải bó xôi nên nhặt sâu và rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn. Cắt bắp cải và bắp thành từng khúc 4 cm.

Cắt đậu thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch phần cuống, cắt nhỏ; Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành miếng dài 4-5 cm. Thêm hành tây và cà chua. Lá chanh.

Rau trên đĩa  Chuẩn bị thịt và hải sản: 2

Bước 2: Làm lẩu thái ngon

Rửa sạch xương với nước. Khi nước sôi hoặc sôi, nó lọc nước để không có mùi và làm cho nước dùng trong hơn. Để xương nguội trong khoảng một giờ.

Tỏi băm nhuyễn. Phi tỏi cho chín vàng thì cho lá phồng vào xào cho thơm rồi cho cà chua đã thái sợi vào xào cho đến khi cà chua chín.

Khi nước dùng sôi, cho cà chua, hành tím băm nhuyễn vào. စ ပ လင်၊ ငရုတ်သီး၊ Thêm vỏ chanh và nấu cho đến khi sôi, sau đó bỏ mỳ chính và lá mỳ chính. Muốn lẩu Thái hải sản chua cay thì chỉ cần cho chanh và tiêu.

READ  Lẩu Phan Thái Hà – Chuyên lẩu | Pablo.vn

Nêm gia vị: 1 thìa muối. 1 thìa muối 2 muỗng canh bột ngọt Thêm đường và nước cốt chanh cho vừa ăn.

Nước dùng sôi - 3

Bước 3: Làm nước sốt lẩu

– 2 thìa xì dầu; 2 thìa cà phê đường 1 thìa cà phê dầu mè; Thêm một chút hạt tiêu và hạt mè rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện đều.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức.

Đặt lẩu vào giữa bàn và dọn hải sản và rau. Xếp các loại nấm xung quanh. Khi đi ăn ở ngoài, hãy chia nhỏ bữa ăn với người bạn đồng hành cùng bạn.

Lẩu Thái - 4

Dưới đây là một số mẹo để làm món lẩu Thái ngon hơn

Lá lốt và mì chính là những yếu tố cần thiết để tạo nên mùi thơm cho món lẩu Thái.

Sau khi thêm vào, nó nên được nấu chín nhẹ để tăng mùi thơm.

Cẩn thận khi ăn lẩu Thái.

ငရုတ်သီး၊ စ ပ လင်၊ Lẩu Thái vốn có tính cay và nóng, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày và tuyến tụy. Vì vậy, những người bị bệnh về dạ dày không nên ăn, đặc biệt là những món khó tiêu.

Cách làm lẩu thái nóng hổi trong ngày lễ

Nó rất lạnh. Sống cùng gia đình lẩu Thái chua cay thì còn gì tuyệt hơn.

Theo Thu Linh (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud