Cơm rang là món dễ ăn ai cũng mê, đổi vị cho những ngày “bỗng dưng ngán ngẩm”. Nhưng không phải ai cũng biết cách nướng cơm để cơm tươi, đủ màu và thơm ngon. Vì vậy Thực hiện ngay những lời khuyên của nhà hàng hấp dẫn dưới đây để có được món ăn hấp dẫn không kém nhà hàng.

Làm thế nào để cơm chiên bóng và săn chắc khi chiên?

Cách đơn giản nhất để hạt gạo không bị nhão và dính là nấu cơm hôm qua và cho vào tủ lạnh qua đêm. Sau khi vắt, gạo sau khi lọc sẽ khô và cứng lại, khi bạn dùng tay vò mạnh từng hạt gạo thì hạt gạo sẽ tơi ra. Nếu cơm mới nấu thì phải cho vào tủ lạnh trước khi chiên.

Tuy nhiên, cách trên chỉ có thể áp dụng cho những ai thích cơm rang khô và tươi. Nếu bạn thích cơm chiên nhưng hơi ướt thì nên dùng cơm. Điều quan trọng cần lưu ý là bước quan trọng nhất trong quá trình chiên cơm là để cơm được giòn và đậm đà. Trước hết, bạn cần vo gạo một chút để gạo bớt dính (nhưng không nên vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong gạo).

Thứ hai, rửa sạch và cho vào nồi. Tại thời điểm này, thêm 1 thìa dầu thực vật và trộn. Dầu làm cho hạt bóng và nhờn. Trong suốt Nó sẽ giúp làm cho nó ngon và đẹp mắt. Khi cơm chín, cho ra đĩa lớn, dàn đều cho cơm nguội rồi đem nướng.

Khi chiên cơm, liên tục đảo trên lửa lớn để cơm mịn. Rang các loại ngũ cốc cho đến khi khô và thêm các thành phần khác.

Cách rang nguyên liệu để làm giàu

Các loại rau và thịt trong cơm chiên rất đa dạng. Mỗi người với một sở thích khác nhau sẽ sử dụng một nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên Bạn cần có đủ hai nhóm thực phẩm chính: thành phần thực vật và thành phần đạm. Tất cả các nhóm này đã được làm sạch và đóng thành khối ngay từ khi còn nhỏ. Trộn đều các thức ăn giàu đạm như tôm, thịt rồi trộn đều với các loại gia vị thích hợp rồi để trong 30 phút.

Sau đó phi thơm hành tây. Thêm tôm / thịt / cá và nước khô. Đun sôi Khuấy cho đến khi có mùi thơm. Thêm một số loại rau, đảo đều và đổ ra đĩa.

Rửa sạch chảo, đun nóng, cho dầu ăn vào, đun đến khi trứng chín thì đập dập một quả trứng vào đảo nhanh tay. Lúc này, bạn hãy cho thêm một đĩa cơm rang và rau mới vào. Cơm Khuấy mạnh để trứng và các thành phần khác tan ra. Cuối cùng cho tôm và thịt viên đã chiên vào, đun cho các nguyên liệu khô lại thì tắt bếp.

Làm thế nào để làm cho cơm có màu sắc?

Để có một màu sắc hấp dẫn và bắt mắt trên chảo rán không khó chút nào. Bạn có thể sử dụng các loại bột màu an toàn và dễ kiếm trong căn bếp của mình. Để tạo màu đỏ, bạn cần sử dụng dầu ô liu, Dùng dầu gấc hoặc tương cà. Cách dễ nhất để tạo lòng đỏ là sử dụng trứng. Như đã nói ở trên, trứng tráng có màu vàng và trắng. Nếu bạn muốn có màu vàng nghệ cho từng hạt cơm, bạn có thể nhào trứng và trộn bằng tay trước khi chiên.

Ngoài ra, bột trà xanh rất tốt cho sức khỏe để có màu xanh đậm mát mắt trên đĩa bánh. Trộn nguyên liệu này với cơm như lòng đỏ trứng muối trước khi nấu.

Cách làm cơm rang

Đầu tiên, làm nóng chảo với dầu để chiên cơm. Trong quá trình rang, Bạn nên để nhiệt cao. Thường xuyên dùng dụng cụ cứng hoặc nặng để đảo đều cơm trên chảo nóng. Bằng cách này, từng hạt gạo được trộn đều và sấy khô.

Truyện ngắn

Đó là mẹo để có cách chiên cơm cháy vàng thơm ngon và hấp dẫn. Rán là một công việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Nhưng tại các nhà hàng, quán ăn “Nội” hãy thực hiện ngay những mẹo trên để món cơm rang của bạn thật ngon như ý nhé.

READ  Cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản mà thơm ngon nhất tại nhà | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud