Mua gạo ngon.
Món canh nào ngon và đủ dinh dưỡng cho cả nhà trong mùa đông? Ảnh: Internet

1. Mùa đông ăn canh sườn đậu phụ món ăn ngon bổ dưỡng.

Món sườn hầm mềm, nhiều dầu mỡ kết hợp với đậu trắng và cà rốt thơm ngon chắc chắn sẽ là món ngon trong những tháng mùa đông lạnh giá. Để trả lời cho câu hỏi mùa đông ăn gì thì canh đậu phụ chính là câu trả lời thỏa mãn cho bạn. Dưới đây là cách nấu súp đậu phụ ngon nhất.

1.1. Chuẩn bị đồ

  • Sườn lợn: 400 g
  • Đậu trắng: 100 gram
  • Đậu Hà Lan – Nửa lon
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Hành khô thơm, hành khô
  • Gia vị như muối, Đường Các loại thảo mộc …

1.2. Đang làm việc

Bước 1: Giới thiệu

  • Ngâm đậu trắng trong nước vài giờ trước khi nấu. Ngâm hạt cho đến khi hạt phồng lên rồi rửa sạch. Bạn có thể đặt lịch hẹn.
  • Sườn heo mua về chặt miếng nhỏ vừa ăn, chần sơ qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch cho hết bọt. Sau đó thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Rửa sạch đậu đã đóng gói trong nước và lọc lấy nước.
  • Hành khô thái mỏng; Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt hoặc cắt theo ý thích của bạn.
  • Rửa sạch rau mùi và hành tây rồi cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Tiếp tục nấu món cá lăng hầm.

  • Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, khi dầu nóng thì cho hành tím thái mỏng vào phi thơm. Cho sườn vào, xào đến khi thịt mềm thì cho nước vào nồi.
  • Đun sôi nước. Giảm nhiệt. Nấu trong 20 phút cho đến khi sườn mềm. Cho đậu Hà Lan và đậu lăng vào nồi trộn đều.
  • Nấu cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ướp cà rốt cho đến khi chín. Muối ăn Đường Bột ớt Nấu trong 5 phút cho đến khi mịn với gia vị.
  • Cuối cùng, cho hành và gia vị đã chuẩn bị trước vào để tăng mùi thơm và đậm đà.
  • Sau đó tắt bếp, cho canh ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi.
Súp nóng
Vào mùa đông ăn canh đậu phụ rất ngon và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

2. Bò hầm nấm enoki

Ăn vào mùa đông có vị gì? Đúng, Súp bò nấm ngon tuyệt. Với vị ngọt từ thịt và nấm. Vị giòn, mềm của cà rốt và đậu phụ sẽ tạo nên một bữa cơm ngon cho gia đình nhỏ của bạn. Món này là món nguội ngon được nhiều bà nội trợ ưa thích.

2.1. Chuẩn bị đồ

  • Thịt bò: 200 gram
  • Nấm Enoki: 1 túi
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Young Hu: 1 chai
  • củ hành
  • Các gia vị khác bao gồm muối và hạt tiêu. Đường Gia vị;

2.2. Cách nấu ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và thái thành từng lát mỏng.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và cắt khúc 1 cm, tỉa hoa tùy thích.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Cho đậu lăng đã chuẩn bị vào tô và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục nấu ăn

  • Trải thịt ra đĩa. Cho nấm kim châm vào giữa miếng thịt rồi cuộn lại. Có thể được chuẩn bị với hành tây.
  • Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho cà rốt vào nấu cho chín mềm.
  • Khi cà rốt chín, bạn cho một chút đậu phụ vào và nêm lại cho vừa ăn.
  • Khi nước sôi, nhanh tay cho thịt băm vào nồi, khi nước sôi vặn lửa lớn thì tắt bếp, cho vào tô lớn.
  • Khi cho thịt vào nấm, lưu ý không nấu quá lâu vì nấm rất nhanh chín và dễ bị trương, mùi vị không ngon. Nó khô, dai, không vị và ngọt tự nhiên.
Kim Chan's body
Ăn vào mùa đông có vị gì? Đúng, Súp bò nấm ngon tuyệt. Ảnh: Internet

3. Mùa đông ăn gì: Nhất định phải có trong thực đơn món cá kho dưa chua.

Canh cá nấu mắm ngọt và bổ dưỡng. Ăn cơm đông chua cay chấm với nước mắm ớt cay cay thì còn gì tuyệt hơn.

3.1. Chuẩn bị đồ

  • Cá tươi: Cá 1
  • Cà chua: 1-2 bát
  • nấm
  • củ hành
  • gừng tỏi, Tiêu nguyên hạt
  • Muối ăn Đường Gia vị Bột ớt, …

3.2. Cách nấu ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá chạch. Bỏ ruột và gai, cắt khúc nhỏ, rửa sạch, lọc lấy nước. Các bạn ngâm cá vào nước sạch, rửa qua với nước có thêm một ít gạo vo sạch.
  • Nấm đông cô cắt khúc, rửa sạch. Nó có thể được cắt hoặc để lại.
  • tỏi, Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Hành tây rửa sạch, cắt phần củ và phần lá để riêng.

Bước 2: Tiếp tục nấu cho dưa hấu và cá kho.

  • Đặt chảo lên bếp thêm một thìa dầu ăn. tỏi, gừng hạt tiêu, Thêm hành tây đã cắt lát vào và đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
  • Cho cải thảo vào nồi, đảo đều 1 phút rồi cho 2 lít nước vào nồi rồi cho nấm đông cô vào.
  • Đun sôi, giảm lửa và để bột chua chín mềm.
  • Cho cá vào nồi đun khoảng 5 phút. Khi cá chín, cho hành lá vào để tăng mùi thơm. Tắt bếp, múc nước dùng ra bát và thưởng thức cùng cơm.
Món canh đêm của mẹ
Nước mắm và nước luộc cá là sự lựa chọn hoàn hảo cho món nguội ngon. Ảnh: Internet

4. Canh đậu phụ kim chi

Nước dùng này nấu rất đơn giản; Ai cũng có thể nấu cho gia đình một món canh ngon và ấm áp ngày đông. Kim chi nấu với đậu phụ và thịt bò là món canh thông thường của người Hàn Quốc tạo nên một bữa cơm gia đình hấp dẫn trong mùa đông.

4.1. Chuẩn bị đồ

  • Tohu: 1 chai
  • Kim chi: 1/3 bát
  • Thịt bò: 100 g
  • Ớt bột: 5g
  • Tỏi và hạt tiêu
  • Nước ép kim chi: 45 ml
  • Trứng: 1 quả trứng
  • Các gia vị khác bao gồm muối và hạt tiêu. Đường Bột ngọt; Gia vị, …

4.2. Cách nấu ăn

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

  • Rửa sạch thịt và thái miếng mỏng.
  • Kim chi dễ ăn bằng cách cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho đậu phụ ra đĩa nhỏ và cắt miếng vừa ăn. Bóc vỏ bí, nạo vỏ và ép tỏi. Thái mỏng hành tây.

Bước 2: Nấu nướng

  • Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. thịt, Ớt, Kim Chee; Đun nóng tỏi trong dầu và đảo trong 3 đến 4 phút.
  • Đun sôi nước sạch và kim chi trong nồi từ 3 đến 5 phút và dùng thìa để vớt hết bọt trên bề mặt.
  • Sau khi hoàn thành, bạn cho đậu phụ đã cắt lát vào nồi, đảo đều cho vừa ăn.
  • Khi nước sôi thêm 3 phút, cho hành tím băm nhỏ vào. Tắt bếp và cho ra bát lớn dùng với cơm nóng.
  • Khi súp còn nóng, bạn hãy đập thêm một quả trứng để món ăn ngon hơn.
Canh kim chi là gì?
Ăn gì vào mùa đông Câu trả lời là món canh đậu phụ kim chi tuyệt vời. Ảnh: Internet

Súp thịt bò và rau cho mùa đông

Thịt bò kết hợp với các loại rau củ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa ấm áp cho bữa cơm gia đình trong mùa đông. Vị ngọt của thịt và vị ngọt của rau giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Không cần phải nói chung chung. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản và bạn sẽ có một món canh ngon.

5.1. Chuẩn bị đồ

  • Thịt bò: 200 gram
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Cà rốt, hành tây: 1 miếng
  • Cà chua: 1 1-22 quả
  • gừng tỏi, Hành lá
  • Các loại gia vị thiết yếu khác

5.2. Cách nấu ăn

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

  • Rửa sạch thịt trong nước, cắt miếng nhỏ và xào khoảng 30 phút.
  • củ cải trắng Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Vừa phải Dày khoảng 1 cm; Bóc vỏ hành tây, bào sợi và cắt lát.
  • tỏi, Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Rửa hành tây cắt lát trong nước; Giữ nó đơn giản.

Bước 2: Nấu súp

  • Đặt chảo lên bếp cho vào khoảng 2 thìa dầu. Khi dầu nóng, phi thơm tỏi và gừng.
  • Sau đó cho thịt bò đã nấu trước đó vào chảo và chiên cho đến khi chín mềm. Cho nước vào nồi đun sôi.
  • Khi nước sôi, hớt bỏ bọt nổi trên mặt, hạ nhỏ lửa.
  • Nấu đến khi thịt chín mềm thì cho tiếp cà rốt vào xào cùng. Thêm hành tây và cà chua và nấu thêm 5 phút.
  • Thêm hành lá cho vừa ăn. Tắt bếp, cho một chút tiêu ra bát lớn dùng với cơm nóng.
Súp rau
Rau củ kết hợp với thịt bò và bắp tạo nên một món ăn ngon và ấm bụng cho ngày se lạnh. Ảnh: Internet

6. Luộc trứng vịt lộn với dứa

Nếu gia đình bạn thích món cà tím hầm đơn giản phổ biến thì món trứng vịt hầm là một trong những món canh ngon mùa đông không nên bỏ qua. Thịt vịt rất giàu chất dinh dưỡng, có thể ăn sống hoặc nấu chín. Hương vị của lá dứa sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Kết hợp với cà rốt giòn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và đầm ấm.

6.1. Chuẩn bị đồ

  • Vịt: Nửa con vịt
  • Dứa: 500 g
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Nước dừa: 1 quả
  • Tỏi, Gừng, Hành, Tiêu, Hương vị Trung Hoa
  • Gia vị khác

6.2. Cách nấu ăn

Bước 1: Giới thiệu

  • Bóp gà tây với muối và rượu, rửa sạch để có mùi thơm, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi với gà tây hạt tiêu, Gia vị; Trang trí với gừng và các gia vị khác. Để gia vị ngấm vào thịt trong 30 phút.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.
  • Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ. Sau khi cắt xong có thể ngâm vào nước để không bị thâm đen.
  • tỏi, Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Rửa sạch hành tây và hẹ tây trong nước. Cắt và lọc lấy nước.
Cà tím
Cà ri gà tây và dứa là món ngon không thể bỏ qua trong những tháng mùa đông lạnh giá. Ảnh: Internet

Bước 2: Bắt đầu nấu tiết canh vịt.

  • Đặt chảo lên bếp cho 1 – 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tây vào, gừng Cho tỏi và dầu vào phi thơm.
  • Sau đó, thêm gà tây và xào cho đến khi thịt bò chín. Thêm dứa và trứng. Trộn đều với chút bột nêm, đảo vài phút rồi đổ nước dừa vào nồi.
  • Đun sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi mềm. Sau đó cho cà rốt vào nấu cùng với thịt.
  • Cho cà rốt vào đun sôi, đảo đều cho vừa ăn, cho rau mùi và hành đã thái nhỏ vào nồi canh, cho ra bát và thưởng thức.

Ăn Gì Cho Mùa Đông: Công thức nấu canh ngon mà Chuyên mục cẩm nang đã chia sẻ trên đây. Khi chọn một món súp, bạn chắc chắn sẽ không phải đau đầu trong ít nhất một tuần. Trong cái lạnh giá của mùa đông mà có một bát canh nóng hổi thì còn gì bằng. Đừng ngại vào bếp nấu những món ăn ngon hấp dẫn mà đầy hứng khởi và sang chảnh vì những món ăn ngon.

Điềm Điềm hòa nhập.

READ  Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ chuẩn vị sapa | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud