Nấm khô không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Do nhu cầu thị trường ngày càng tăng, Mô hình trồng nấm công nghệ cao đang thu lãi khủng. Nấm được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm hàng ngày, ngoài hương vị thơm ngon, ngọt của nấm còn rất giàu chất dinh dưỡng và hàm lượng protein cao. Nấm khô rất dễ chế biến; Chỉ cần ngâm nấm nở ra là có thể xử lý như nấm tươi.

Nấm khô là gì?
Nấm khô và các loại thực phẩm khô là nguyên liệu trong nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Nấm khô Khô thuận tiện; Dễ bảo quản Chế biến nhanh nhưng không bị suy dinh dưỡng. Nó là một nguyên liệu phổ biến trong căn bếp của nhiều người Việt.

Nấm khô được thu hoạch trước để loại bỏ tạp chất và mảnh vụn, phơi khô, tưới nước, bảo quản được lâu mà không bị thối rữa. Khác với nấm tươi, nấm khô có đặc điểm cực kỳ gọn nhẹ, khô ráo và có thể bảo quản được lâu.

Phân loại nấm khô;
Nấm khô là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Có hàng trăm loại nấm khác nhau, vì vậy dưới đây là một số loại nấm khô phổ biến nhất ở Việt Nam thường được sử dụng trong nấu ăn:

  • Nấm hương Nó còn được gọi với các tên khác như nấm đông cô, nấm đông cô.

  • Nấm tai mèo hay còn gọi là mộc nhĩ là loại nấm phổ biến nhất ở Việt Nam.

  • Bạch Tuyết Còn được gọi là Hnin Na, nó là một món xào chay. Nó thường được sử dụng để nấu các món ăn như chè bổ dưỡng và rất phổ biến vì lợi ích sức khỏe của nó.

  • Nấm rơm lấy tên từ việc họ trồng nấm rơm.

Hàm lượng dinh dưỡng của nấm khô

  • nấm Nó chứa nhiều protein và vitamin D, bao gồm cả vitamin D. 100g nấm hương khô chứa tới 14g protein, là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng trong nhiều món ăn.

  • Nấm mèo Chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. 100 gram nấm chứa 25 calo. 7 gam carbohydrate; 0,5 gam chất đạm; Đồng 0,5 mg. 2 mg axit pantothenic; Selen 11,1 microgam; 0,2 mg riboflavin; 0,08 mg; သီ မင်းမင်း၊ 25 mg microgam 7 mg; B6 19 microgam folate; 0,1 mg mangan.

  • Mộc nhĩ trắng Vitamin A trong nấm B1 B2; B3 B5 B6 B9 B12 C; Chứa D và Caroten. Chất đạm Mập mạp Ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng như carbohydrate. Mỗi 100gr tuyết chứa tới 200 calo nhưng lại rất giàu khoáng chất và chất béo. Chất xơ Nó đặc biệt không có cholesterol.

  • Nấm rơm Thành phần chính của nấm rơm là nước, Chất đạm Mập mạp Chất xơ Vitamin Ca, P, Fe … 21 đến 37 gam đạm trên 100 gam rơm khô; Chất béo 2,1-4 g. 9,9 gam canxi; Chất xơ: 21 gram. Ngoài ra, nấm rơm có chứa canxi, Sắt Nó chứa nhiều khoáng chất như vitamin A, B2, D.

READ  Nuốt kẹo cao su có nguy hiểm không? | Pablo.vn

Cách sử dụng nấm hương khô như thế nào?

Nấm khô rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon, thịt nấm săn chắc và ngọt.

Một số công dụng của nấm khô

  • Sút cân kéo theo đó là tình trạng mệt mỏi, uể oải thường xuyên.Tập thể dục sử dụng nấm khô. Thay đổi lối sống; … sẽ giúp bạn giảm cân. Các chất chống oxy hóa trong nấm khô làm giảm nguy cơ cao huyết áp và nhiều chứng rối loạn chuyển hóa khác.

  • Cải thiện hệ thống miễn dịch.: Tác dụng chống viêm của nấm giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Nó kích thích hệ vi sinh của hệ thống miễn dịch. Nó giúp tiêu diệt vi trùng và ngăn ngừa nhiều bệnh hiểm nghèo. Tác dụng tăng cường miễn dịch của nó bao gồm HIV / AIDS; Cảm lạnh thông thường Nó giúp điều trị cảm lạnh và nhiều bệnh khác.

  • Nhận dinh dưỡng hợp lý.: Nấm khô có nhiều chất xơ, Nó rất giàu chất chống oxy hóa, protein và ít calo. Bệnh tim Sự xấu xa Giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh Alzheimer và tiểu đường.

Ưu nhược điểm của nấm khô và nấm tươi

Ưu điểm của từng loại

  • Nấm khô Rất nhẹ và dễ bảo quản. Bảo quản được lâu mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

  • Nấm tươi Tươi, ngon, ngọt tự nhiên và đầy đủ các chất dinh dưỡng ban đầu. Nó có thể được thực hiện bằng cách rửa sạch.

Điểm yếu của từng loại

  • Nấm khô Nấm trước khi ngâm phải ngâm nước, để chiết xuất phải mất thời gian thứ 6.

  • Nấm tươi Lượng nước làm ổn định nấm và chất dinh dưỡng trong nấm mất dần nên không bảo quản được lâu.

Hướng dẫn sử dụng nấm khô
Để chế biến các món ăn từ nấm khô nên ngâm ít nhất 15-20 phút để nấm mềm và dễ chế biến. Nấm khô cần ngâm nước để hoa nở mềm và dễ sơ chế hơn.

READ  Đau bụng khi mới mang thai kéo dài bao lâu, có bình thường không? | Pablo.vn

Các món ăn chế biến từ nấm khô
Nấm khô thường là một nguyên liệu và rất dễ kết hợp trong nhiều món ăn ngon.

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

Thịt gà mua về làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. 30g nấm hương khô và 10g nấm hương; Ngâm trong 20 phút để nấm nở ra, sau đó rửa sạch và chặt thành từng miếng nhỏ. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Nước xốt gà

Cho 1 thìa rượu gin và thịt gà vào tô. 1 thìa gia vị 2 thìa dầu kama; Thêm 1 thìa cà phê nước mắm và trộn đều. Cho gà vào và ướp gia vị trong 15 phút.

Bước 3: Cà ri gà

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi. Cho 1 thìa tỏi cắt mỏng vào đảo đều cho thơm rồi cho thịt gà vào đảo đều cho chín mềm. Cho 2 chén nước vào nấu trong 20 phút, sau đó cắt nấm đông cô thành từng miếng nhỏ và nấu trong 10 phút cho đến khi nấm chín. Cho cà rốt vào nấu tiếp khoảng 5-7 phút cho đến khi cà rốt chín thì nêm thêm một chút tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 1: Điều trị ban đầu

Nấm hương rửa sạch, ngâm 20 phút, cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ, để ráo. Rửa sạch táo tàu và kỷ tử trong nước sạch, ngâm hạt với muối và nước ấm, lọc bỏ nhựa bên trong và loại bỏ ngó sen không bị đắng.

Bước 2: Làm trà nấm tuyết
Đun sôi một nồi nước, vặn lửa vừa, cho nấm vào nấu trong 30 phút. Sau đó, thêm táo đỏ và loại bỏ bất kỳ bong bóng nào trong khi nấu. Sau đó cho gừng mọng và long nhãn vào nấu với hạt sen, nấu khoảng 10 phút thì cho gừng đường vào nấu thêm 7 phút nữa thì cho ra chén, vừa ăn.

Bước 1: Nguyên liệu chế biến
Nhúng một chân vào parafin ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Đập trứng. Hành tím băm nhuyễn. နံ နံ၊ Hành tây rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Canxi hòa tan trong nước.

Bước 2: Luộc gà và nấu nước dùng.
Cho thịt gà đã rửa sạch vào nồi đun sôi, cho một chút muối và hành tím vào chần sơ qua. Khi gà chín, để nguội, chặt miếng nhỏ, giữ nguyên xương.

READ  Noel tặng quà gì cho bạn gái | Pablo.vn

Bước 3: Nấu nướng
Khi nước dùng sôi, cho 1 thìa nhỏ nước dùng vào; Trộn với 1/2 thìa đường và 1/2 thìa muối. Sau đó cho cà rốt đã nấu chín vào. Cho bột đậu đã đun chảy vào khuấy đều cho đến khi nước dùng sôi. Sau đó cho thịt gà đã thái mỏng vào đun tiếp. Cho trứng đã đánh bông vào nồi súp trộn đều, cho nấm vào đun sôi. hạt tiêu, Tắt bếp.

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản đúng cách
Chọn những cây nấm không bị dập nát; Nấm ở dạng ban đầu sẽ ngon hơn. Nấm khô có tính ưa nước nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Các câu hỏi liên quan về nấm khô

Bao nhiêu calo trong nấm khô?
màu xanh lá Một chén nấm chưa nấu chín (70g) cung cấp cho cơ thể 15 calo và các chất sau: Chất béo – 0,2g; Natri – 3,5mg; Carbohydrate – 2,3g; Chất xơ – 0,7g; Đường – 1,4 g; Chất đạm – 2,2 g; Đồng – 0,2mg; Kali – 223mg; Sắt – 0,4mg.

Sẽ tốt hơn nếu ăn nhiều nấm khô?
Nấm khô cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây đau bụng. Viêm da …

Liều lượng thuốc diệt nấm phù hợp tùy thuộc vào độ tuổi của người sử dụng. Tùy thuộc vào các yếu tố như sức khỏe và các tình trạng khác. Hiện nay Không có đủ dữ liệu khoa học để xác định lượng nấm khô thích hợp. Tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và hỏi ý kiến ​​bác sĩ dinh dưỡng về việc sử dụng nấm.

Mua nấm hương khô chất lượng tốt ở đâu? bao nhiêu?
Nấm hương khô hiện đang được bán rộng rãi trên thị trường và bạn cũng có thể tìm mua ở các cửa hàng Bách Hóa Xanh. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả những nguyên liệu cần thiết để nấu một bữa ăn ngon, với nhiều thương hiệu từ khoảng 14.600 đồng đến 90.000 đồng được nhiều người tin dùng. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Khi mua hàng trực tuyến tại bachhoaxanh.com Nhiều ưu đãi và khuyến mãi; Giao hàng tận nhà Nó cũng có sẵn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud