Những tín đồ của đất nước Ý xinh đẹp sẽ không thể bỏ qua những chiếc bánh pizza với hương vị lịch sử và các loại nhân khác nhau. Hôm nay Beemart Tôi sẽ cùng bạn đi khắp thế giới để khám phá. pizza Các loại phổ biến nhất là gì?

pizza

Trong những năm gần đây, các sản phẩm phương Tây du nhập vào Việt Nam bao gồm bánh ngọt, bánh ngọt và bánh ngọt. pizza Nó là một món ăn yêu thích của cả trẻ em và người lớn. Điều này có thể là do các thành phần pho mát khác thường và rẻ tiền. Món bánh này cũng đã trở thành một món ăn “sang chảnh”. Nhưng tôi được biết món bánh này rất được ưa chuộng ở phương Tây.

Bánh, với một nguồn gốc thú vị pizza Nó cũng được coi là một món ăn “làm sạch”, rất giống với cơm Hàn Quốc. Cũng vì lý do đó, các loại bánh truyền thống đến từ Ý chỉ cần một vài nguyên liệu, nhưng sự đơn giản của lò nướng và nhiệt độ nướng là rất quan trọng.

1. Pizza Naples

pizza

  • Phổ biến nhất ở Ý là phong cách Neapoli. Đây là tên thật của Pizza City. Loại bánh này đúng chuẩn Ý và không có nhiều chất bổ nên việc bổ sung cũng đơn giản. sốt cà chuaပင် စိမ်း ရွက်၊ Dầu ô liu đấu với Phô mai.
  • Bánh có lớp vỏ mỏng nên bạn không thể cho quá nhiều nhân lên trên. Trên thực tế, bánh rất mỏng nên chúng thường được ăn bằng nĩa hoặc dao. Để làm bánh pizza Neapoli “đích thực”; Theo truyền thống, bánh được nướng ở nhiệt độ 400-500 ° C trong lò đốt củi và mất khoảng 70-90 giây để nướng chín.
  • Đặc biệt là đối với loại bánh này. Các yêu cầu rất hiện đại.
  • Đường kính của bánh không quá 35 cm.
  • Phần đáy của bánh không được dày hơn 1/8 inch (khoảng 3,1 mm) (mép bánh nên cao hơn 1 inch).
  • Nướng trong lò gạch.
  • Nướng bột ít nhất 6 giờ.
READ  Cách làm món cá hồi sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn | Pablo.vn

2. Chicago Pizza

pizza

  • Ngoài pizza Ý, Ở Mỹ, pizza tự làm cũng có sẵn, khiến chúng trở thành một trong những món ăn nhanh được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.
  • Nó được đặt tên theo thành phố nơi Pizza Chicago được phát minh. Vào đầu những năm 1900, tại một thành phố đầy gió, những người nhập cư Ý đã tìm kiếm một thứ tương tự như Pizza Napoli. Thay vì một chiếc bánh kỹ thuật, Ike Sewell đã nảy ra một ý tưởng mới. Các cạnh được tạo hình tốt tạo thành một chiếc bánh dày, và thành phần của các nguyên liệu ngược lại với các lát ban đầu. phô mai Mozzarella Lần đầu tiên nó được làm thành thịt, Nó được xếp bằng các loại rau. Sau đó rưới nước sốt cà chua lên trên. Sự đổi mới này đã khiến Sewell thành lập một chi nhánh của khu vực mà ngày nay là một nhà hàng nổi tiếng có tên Pizzeria Uno.
  • Nguyên liệu của món bánh này là thịt bò, Lạp xưởng, hạt tiêu, củ hành, Nấm và ớt xanh được phục vụ dưới nước sốt cà chua đỏ. Nó chứa rất nhiều chất bổ và bột nhão. Quá trình này sẽ lâu hơn khoảng 30-35 phút.

3. Pizza kiểu New York

pizza

  • Pizza kiểu New York là một trong những loại bánh phổ biến nhất trong khu vực ở Hoa Kỳ, với những đường cắt lớn kết hợp với lớp vỏ giòn. Ở Neapolitan thì vẫn khác; Để chắc chắn. Đó là một vết cắt độc đáo, với một số người cho rằng hương vị độc đáo của nó có liên quan đến các khoáng chất địa chất của New York.
  • Bánh còn có tương cà. phô mai Mozzarella. Không giống như các loại bánh mỏng khác, Ở New York, pepperoni (xúc xích Ý) và xúc xích; Có thể chứa nhiều lớp phủ khác nhau từ nấm và cá cơm. Nó là một loại bánh có thể được thêm bất kỳ topping nào, nhưng nó thường được sử dụng như một loại gia vị cho những người thích nó. Lá oregano khôBột ớt đỏ Phô mai parmesan và bột tỏi.
  • Bánh thường được nướng trên bếp củi hoặc than. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người sử dụng lò nướng vì hương vị và độ giòn của bánh.
READ  Cách chưng mắm cá linh với thịt chuẩn vị | Pablo.vn

4. Pizza California

pizza

  • pizza Bánh ngọt (nước ngọt) của California được biết đến với những nguyên liệu độc đáo. Đầu bếp Ed LaDou có được món bánh vào cuối những năm 1970 khi ông thử công thức tại Prego, một nhà hàng Ý cổ điển. Anh ấy là một hạt cải. Máy ghi âm Pizza vô tình được phục vụ cho Wolfgang Puck với pate và ớt đỏ. Ngỡ ngàng trước ý tưởng sáng tạo này, Puck đã mời cô trở thành đầu bếp tại nhà hàng của anh. LaDou đã tạo ra hơn 250 công thức làm bánh độc đáo và thậm chí viết thực đơn cho thực đơn của California Pizza Kitchen.
  • Đây là món bánh sẽ thỏa trí tưởng tượng của các đầu bếp. Bạn có thể kết hợp nhiều thành phần tùy thích. Chìa khóa để có một chiếc bánh sáng tạo với nhiều chất bổ như ở Việt Nam.

5. Pizza kiểu Sicily

pizza

  • Hãy đến với chiếc bánh pizza hình vuông. pizza Ở Sicilia, còn được gọi là “sfincione”, một lớp vỏ dày và nước sốt cà chua đặc và pho mát thường được đặt dưới nước sốt. pizza Những người nhập cư Sicily đưa đến Sicily vào thế kỷ 19 và trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ sau Thế chiến thứ hai.
  • Hãy thử một chiếc máy nướng bánh mì để cảm nhận hương vị của món bánh này. Dầu ô liu. Nhiệt độ của lò sẽ quyết định thời gian nướng bánh. Ví dụ, Nướng trong lò ở nhiệt độ 218 ° C trong khoảng 15-20 phút.

6. Pizza

pizza

  • Pizza Hy Lạp được phát minh bởi những người nhập cư Hy Lạp đến Hoa Kỳ. Loại bánh này, đặc biệt phổ biến ở New England, có lớp dày và dai được nướng trong chảo dày, nhiều dầu nên phần dưới gần như giòn. Hình dạng này có độ mềm, dai hơn các loại bánh mỏng. Không dày như các giống Chicago hoặc Sicilian.
  • Đặc biệt là nước sốt không chú trọng đến phô mai. Nước sốt thường được trộn với cà chua. lá oregano Trời nóng. Trộn phô mai Mozzarella đấu với cheddar Đặt nó trên bề mặt của bánh.

7. Pizza Detroit

pizza

  • Nó là một chiếc bánh pizza thương mại được tạo ra giữa thủ đô và ngành công nghiệp ô tô đang bùng nổ. Bánh sẽ được phủ một lớp pepperoni trước. Sau đó, một lớp pho mát caramel được phủ lên các cạnh của chảo bằng một lớp pho mát gạch. Sau đó, nước sốt được phết lên một chiếc bánh tương tự như Chicago Pizza.
  • Theo truyền thống, Bánh này chứa pepperoni, Phải có pho mát gạch (thường là gạch Wisconsin) và tương cà. Các chất bổ sung thông thường khác bao gồm nấm và ô liu.
  • Điểm đặc biệt của cách làm bánh là phết phô mai lên môi bột và lòng chảo. Nướng trong 10-15 phút ở nhiệt độ tối đa (260 đến 280 ° C). Cắt bánh thành những miếng vuông.
READ  Cách làm lòng cá xào dưa chua thơm giòn ngon cơm | Pablo.vn

8. Pizza St. Louis

pizza

  • Một cái bánh pizza Trông giống như một chiếc bánh quy hoặc một món ăn nhẹ. Bánh pizza St. Louis có một lớp mỏng giống như bánh quy, không có men. Do bề mặt đóng vảy. Bánh được cắt thành các hình chữ nhật từ 9 đến 10 cm, còn được gọi là đường cắt “tiệc” hoặc “thanh”.
  • Bánh này có Cheddar, Đặc trưng với Phô mai Provel, sự pha trộn giữa phô mai Thụy Sĩ và phô mai Provolone. St.Petersburg, Ý Louis đã tạo ra chiếc bánh vào thế kỷ 19 để tìm kiếm việc làm. pizza St. Louis Nước sốt ngọt ngào của nó gợi lên hương vị của vùng Sicily bản địa của nó.
  • Bánh với pho mát Provel và sốt cà chua ngọt Oregon Người khổng lồ. Vì bề mặt cứng. Nó cho phép bạn chọn từ nhiều cách kết hợp bổ sung. Ở mức thấp nhất, sử dụng máy nướng bánh mì hoặc một tấm nướng mỏng.

pizza

Bạn sẽ ngạc nhiên về sự đa dạng. pizza Mới lạ này Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết chia sẻ của Beemart hữu ích.

Đừng quên Beemart cung cấp rất nhiều loại pizza để bạn có thể làm ra những chiếc pizza thơm ngon cho cả gia đình. Nguyên liệu làm bánh pizza Xin vui lòng!

Thêm vao Đoa, Bạn chỉ mất 30 phút để có một chiếc bánh pizza thơm ngon như ngoài tiệm. COMBO PIZZA Beemart gồm 4 viên phô mai Mozzarella Anchor 300g trong COMBO này giúp làm bánh pizza nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lạp xưởng, củ hành, Có ngay một chiếc bánh pizza cho cả nhà ăn chỉ trong 30 phút chế biến món ăn bổ như rau củ.

pizza Đừng bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn của Beemart ngay bây giờ!

Beemart còn rất nhiều nữa. Kết hợp thuận tiện – tỷ giá tốt Trà Khúc Bạch Trà sữa trân châu …. xem thêm Nơi đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud