Không chỉ nói đến Sapa, Fansipan còn là một trong những đặc sản được nhiều người yêu thích. Đó là Thang Co hay Horse Hotpo, chưa ai từng đến đây. Nếu bạn chưa bao giờ nếm thử, bạn thậm chí có thể không nghĩ rằng nó rất hấp dẫn. Nhưng trước tiên hãy thử nó. Tôi đảm bảo bạn sẽ thích nó. Hương vị mới, đặc biệt là với các loại trái cây dại, rất tốt. Cùng tìm hiểu công thức nấu lẩu ngựa này nhé.

Thắng Cố (Lẩu Ngựa) 1

Hãy xem các món ăn ngon từ cải ngựa.

Thắng Cố là gì?

Tangko (Lẩu ngựa) là một món ăn truyền thống của người H’mong gốc Vân Nam – Trung Quốc. Sau đó, tôi giới thiệu bạn với Dao, Tày. Nó được nấu với thịt trâu và vũ điệu truyền thống. Theo người dân địa phương, Thắng Cố ra đời cách đây khoảng 10 năm. Người Mông, người Nùng và người Tày sống ở Bắc Hà.

Có ba giả thuyết về cái tên Thắng Cố:

Tên “Thangko” có nguồn gốc từ tiếng Hán-Trung và được phát âm theo âm Hán Việt, có nghĩa là “lòng bàn tay”.

– Tên “Thắng Cố” có nguồn gốc từ tiếng Hán, theo phương ngữ Hán Việt gọi là Thắng Hộ.

– Tên “Thắng Kô” là một chữ cái của “Thập Cổ”. Trong tiếng Mon, nó có nghĩa là “nồi nước”. Trong ngôn ngữ Maing, có những người tin rằng “keo cọ” có nghĩa là “món hầm”.

Không giống như Thang Cô ở Trung Quốc, người ta thêm ngũ vị hương vào nước phở, không giống như Thang Cô truyền thống. Khi đi ăn ở ngoài, hãy chia nhỏ bữa ăn với người bạn đồng hành cùng bạn.

Thắng Cố là gì?

Than Co Recipe

Lẩu Thắng Cố tuy đơn giản nhưng thực chất nó được tạo nên từ 12 loại gia vị truyền thống của dân tộc: thì là, thì là, thì là. ဖ လာ၊ Que quế gừng Gừng và nhiều loại gia vị đặc biệt khác. Thắng Cố là một loại gia vị cần thiết.

Nguyên liệu để nấu Thắng Cố:

Thịt – Thịt xông khói Làn da Sụn ​​ngựa và thịt ngựa

– Gia vị – Lá thì là đen. ဖ လာ ရွက်၊ Que quế gừng Mì ống Ý

-Thành phần khác: Goji berries, Dandelion, Yi Yi, hạt sen, Dana (số lượng ít)

Hiện tại, thành phần gia vị của món Thắng Cố có thể tùy biến để phù hợp với thực khách. Khi ăn, bắc chảo lên bếp, đun sôi, dọn đĩa ra đĩa cho đến đâu. Đặc sản của Thắng Cố là ăn bằng bát lớn và mỗi người có một chiếc búa để kèm. Không ăn bát nhỏ; Tiếp theo là một ống tre có chiết xuất hạt tiêu. Nó đi kèm với một chai rượu và các ống tre nhỏ để rót rượu.

READ  Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Đơn Giản Ngon Miệng | Pablo.vn

Nguyên liệu cho món ăn Thần Cô 1

Thắng Cố ngựa – Cách nấu lẩu ngựa

Một trong những món ăn phổ biến ở Tây Bắc. Nó bao gồm một phương pháp thiết lập đơn giản, nhưng Không phải ai cũng có thể nấu ăn.

Trước hết, người ta phải mổ xẻ, làm sạch ngựa. Tất cả các bộ phận của một con ngựa cần được loại bỏ và chặt thành từng miếng.

Sau đó dùng bếp than hồng nướng lên. Chảo cũ Sử dụng chảo lớn, không phải chảo mới. Sau đó cho thịt vào chảo. ဖင် သား၊ Thêm các thành phần như xương cùng một lúc. Xào không cần dùng dầu bên ngoài mà dùng dầu mỡ ngựa để xào. Chờ thịt se lại, người ta cho nước vào chảo. Sau đó đun trong khoảng một giờ và đun sôi.

Trong quá trình luộc này, người ta bóp một muỗng canh bọt bẩn bên ngoài để nước xương ngọt và trong hơn. နှလုံး၊ Gan Giữ cho tim và các bộ phận khác được bền lâu. Thêm vao Đoa, Bạn sẽ không bỏ lỡ các loại rau tươi ngon.

Thắng Cố ngựa Công thức 1

Tham khảo: Công thức chế biến món cải ngựa ngon dễ làm

Cách pha nước chấm Thắng Cố?

Thắng Cố rất chua vì có mùi thơm và vị. Dùng một chút muối hoặc tiêu để nếm và thêm một chút ớt cayenne. Hoặc nếu bạn thích đặc biệt hơn thì có thể trộn với một ít xì dầu và tỏi cắt lát để có hương vị rất đặc biệt. Đây là những lễ hội, Là món ăn thường được làm trong các buổi lễ thề nguyện bảo vệ núi rừng. Lễ hội làng

Nếu thưởng thức Thắng Cố, bạn sẽ được thưởng thức mùi thơm của vó ngựa. Bạn có thể thưởng thức các loại rau với một chút gia vị từ các loại gia vị thông thường và nước dùng ngọt xương, đậm đà. Ồ! Tất cả đều giống nhau để làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo.

Làm nước chấm Thắng Cố 1.

Bạn thích ăn loại rau nào?

Gà Vịt nóng Ryuho Nóng bỏng. Cà ri lẩu hải sản sản xuất, Chuối xanh Bạn có thể quen thuộc với nấm, nhưng chúng có một hương vị đặc biệt. Nhiều người đặt câu hỏi Thắng cố ngựa có vị như thế nào khi ăn với nước rau má.

Tiêu chuẩn phổ biến nhất để ăn Htang Kaw (Lẩu Ngựa) là các loại rau rừng thông thường như mướp đắng, ဖ လာ၊ ငရုတ်သီး၊ Trái đất …

Ngoài ra, quế, Ngoài ra còn có các loại gia vị khác, chẳng hạn như lá chanh. Khi kết hợp với những hương vị này, bạn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn hương vị tươi ngon của các loại rau xanh không nơi nào sánh được. Nhưng ngày nay, nếu ăn lẩu tại các quán lẩu ở Sapa, bạn sẽ thấy các loại rau củ quả sau đây nhan nhản khiến nhiều người không ăn được rau rừng. Vì vậy mọi người không phải quá lo lắng về loại rau nào tốt nhất để ghép với Thắng cố.

READ  #10 Quán lẩu ngon quận 1 được săn lùng nhiều nhất | Pablo.vn

Ngựa Thần Cò ăn rau ngon

Điểm đặc sắc nhất của Thắng Cố ở đâu?

Thắng Cố được coi là một trong những đặc sản Tây Bắc đáng nhớ nhất. Chiến thắng là cay đắng. Tuy bẩn và khó ăn nhưng ăn xong bạn sẽ nhớ mãi. Có khả năng xảy ra ham muốn thứ hai. Lần thứ ba ăn là ghiền luôn.

Vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời; Một kỳ nghỉ thoải mái và bốn mùa ở Sapa, Sapa, được bao phủ bởi thiên nhiên, làm phấn khích nhiều du khách nhưng một trong những điều sẽ không bao giờ quên đó là Thắng Cố.

Thắng cố là một món ăn truyền thống của người Mông có nguồn gốc từ vùng núi Hà Giang. Một người đã làm một con ngựa mà không ném bất cứ thứ gì. Sau đó, thịt trâu cũng được nấu thành hỗn hợp sền sệt. Nhiều người dân ở Sapa chia sẻ rằng món ăn này nhiều nơi nấu. Nhưng Thắng Cố nhất là Bắc Hà; Mường Khương; Tại Sa Pa – Lào Cai.

Điểm độc đáo của Thang Co 1 là gì?

Hay một địa điểm khác sẽ kích thích mọi người khi ăn Thắng Cố là Chợ Đồng Văn. Chợ Đồng Văn là trung tâm giao thương, buôn bán lớn nhất trên cao nguyên Đồng Văn- Mèo Vạc. Chợ nằm trên một bãi đất trống rất lớn giữa núi rừng Hà Giang. Chủ quán chỉ tổ chức một buổi vào thứ bảy và chủ nhật. Ngay lúc đó, cả thành phố náo động. Có khoảng 24 dân tộc anh em sinh sống trên mảnh đất Hà Giang sinh sống tại đây. Đặc biệt cảm giác mà ai cũng muốn đến Chợ Đồng Văn là được ngồi quây quần bên nồi dầu cọ, uống ly rượu ngô dân tộc.

Đặc Sản Thắng Cố ở đâu?

Xem thêm: Thịt ngựa xào gì ngon nhất?

thịt, အူ၊ Ruột Thần Cơ được nấu đơn giản khi lấy hết ruột già kết hợp với xương ngựa và huyết ngựa. Trước khi nấu, luộc kỹ thịt và nội tạng, nêm gia vị rồi cho vào nồi.

Sau đó, họ chia sẻ về 12 loại gia vị truyền thống với các loại gia vị nêu trên. Cho vào tủ lạnh trong vài giờ để có được hương vị tiêu chuẩn. Ở các chợ, một nồi Thắng Cố nấu cho vài chục người được phục vụ. Nó được tìm thấy trong thịt mỡ và các loại thịt cay khác.

Khi ăn Thắng Cố, đàn ông, Cũng có thể ăn với bỏng ngô, đặc biệt là rượu ngô Bắc Hà hoặc rượu San Lùng. Đây là một loại rượu rất ấm và thơm. Không có gì tuyệt vời hơn khi ngồi trong không khí mát mẻ của Nhà thờ và nhâm nhi ly rượu với nồi lẩu Thần Cổ thơm phức.

READ  Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản ngon như ngoài hàng | Pablo.vn

Đặc Sản Thắng Cố ở đâu?

Xem qua bài thuốc bắc và lẩu dê.

11 loại gia vị cần thiết cho món ăn Thắng Cố

Phần nguyên liệu cung cấp một vài thông tin cơ bản về stomp pad và cách sử dụng để thảo luận về 11 Loại Gia Vị Cho Thắng Cố Ngon Và Hấp Dẫn Nhất.

Lá Thắng Cố.Thắng Cố là một loại gia vị cần thiết trong nấu nướng. Loại cây Thắng Cố này chủ yếu mọc ở Bắc Hà. Chính vì vậy, những thứ gia vị đặc biệt này đã giúp tạo nên thương hiệu Thắng cố Bắc Hà mỗi khi có du khách ghé thăm thị trấn Bắc Hà nhỏ bé.

Tôi xin lỗiNó là một loại gia vị rất quan trọng, đặc biệt là ở Tây Bắc. Mắc khén được coi là hạt tiêu rừng của Tây Bắc.

Hạt giống– Không chỉ Mac Khen, Hạt Dổi cũng là một món ngon đặc sản của núi rừng, được dạy bởi mùi thơm rất đặc trưng.

Que quếQuế: Quế là một loại gia vị rất quen thuộc trong các công thức nấu ăn và cũng là một loại thuốc bắc được làm từ các nhánh của chi Quế. Quế thanh có vị cay, thanh nhiệt, chữa cảm mạo rất tốt. Nó có tác dụng điều trị đối với bệnh tâm thần phân liệt và thể phân liệt.

Thì là đen: Là loại gia vị tương tự như cây thảo sống lâu năm của Trung Quốc và vùng Đông Bắc, Tây Bắc Việt Nam.

Falar: Cây cà gai leo là loại cây mọc chủ yếu ở Tây Bắc, gần giống với cây neem, một loại cây rừng có nhiều nhất ở Lào. Fala là một phương thuốc tuyệt vời cho cả gia vị và nấu ăn.

Lá chanhGà phải có lá chanh. Sả dùng để nấu gà ăn rất ngon.

Dầu hạt tiêuTương ớt được dùng chủ yếu để làm tương Thắng Cố, tương ớt ngon nhất dành cho Thắng Cố là dầu ớt Mường Khương.

Đắm tàuNước tương từ Trung Quốc Đây là loại nước chấm không cay như dầu ớt mà có thành phần là ruốc cá có màu nâu đỏ được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc.

Spaghetti trứng: Các thành phần tự nhiên trong sản phẩm này không chỉ loại bỏ độc tố trong cơ thể, mà còn gây ra trầm cảm và lo lắng. Nó không chỉ điều trị mãn kinh mà còn ngăn ngừa ung thư.

gừngNó trông giống như một chiếc bao tải có dây rút. Gừng cũng là một loại gia vị rất phổ biến ở ngựa Thắng Cố.

Truyện ngắn

Mỗi vùng đều có những nét độc đáo riêng. Đặc sản Sapa và Thắng Cố là những món ăn ấm áp, tử tế theo tính cách của người dân nơi đây. Người ta thường nói “đi Sapa chưa bao giờ hết vui”. Hương vị độc đáo, không màu mè của chúng hấp dẫn nhiều thực khách. Tất cả những ai đến đây đều nắm chắc phần thắng. Bạn là một cây cọ. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu lẩu ngựa, bạn có thể muốn ghi nhớ điều đó. chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud