Nêm kim chi với muối và tiêu cho vừa ăn. Kim chi để được bao lâu? Hoặc có bao nhiêu loại muối được sử dụng trong quá trình làm kim chi? đặc biệt, Kiến thức về công thức bảo quản kim chi của người Hàn Quốc sẽ giúp bạn sử dụng kim chi đúng cách. Nó sẽ ngon và bảo vệ sức khỏe của bạn. Đầu bếp Âu Á Tôi sẽ cùng bạn trả lời những câu hỏi này.

Kim chi Là món ăn được lên men tự nhiên nên sẽ có vị chua thanh. Thêm vao Đoa, Sử dụng loại gia vị ớt bột thông thường của Hàn Quốc, món ăn này có vị thơm và cay đặc biệt. Kim chi phổ biến nhất ở Hàn Quốc và Việt Nam thường là kim chi cải thảo, đôi khi có cà rốt hoặc dưa chuột, nhưng không được phổ biến rộng rãi. So với Hàn Quốc, nhiệt độ ở Việt Nam nóng hơn nên việc muối kim chi nhanh hơn và thời gian bảo quản cũng ngắn hơn khi bảo quản ở nhiệt độ thường.

Bảo tàng kim chi ở Hàn Quốc

Tôi có thể ăn kim chi muối trong bao lâu?

Thực phẩm lên men, chẳng hạn như kim chi hoặc các món ăn khác, rất nhạy cảm với nhiệt độ và không khí. Theo quy luật của quá trình lên men, nhiệt độ càng cao thì quá trình lên men càng nhanh. Càng có nhiều “không khí”, thức ăn càng chua.

READ  Bánh mì đen là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi ăn bánh mì đen | Pablo.vn

Nguyên liệu để làm kim chi là cải thảo, thường được lên men trong khoảng 1,5-2 ngày. Vào ngày thứ ba bạn có thể ăn. Tuy nhiên Kim chi có vị chua. Phải đến ngày thứ 4, nó mới thực sự đến giai đoạn kim chi, dậy mùi thơm và vị giòn. Giờ đây Kimchi không chỉ là thời điểm ngon nhất mà còn là một trong những món ăn bổ dưỡng nhất trên thế giới. Nó không cay. Đó cũng là thời điểm không có axit.

Thêm vao Đoa, Độ mặn của kim chi phụ thuộc khá nhiều vào nhiệt độ. Nhiệt độ ở Việt Nam đặc biệt nóng vào mùa hè. Vì vậy, Kimchi có thể dùng được từ 3-4 ngày sau khi ngâm muối ở nhiệt độ 25-30 ° C. Tuy nhiên, nhiệt độ cao có khi chỉ kéo dài từ 2-2,5 ngày.

Cho càng nhiều bắp cải càng tốt để muối kim chi.

Kim chi để được bao lâu?

Kimchi được người Hàn Quốc phát minh ra cách đây hơn 3.000 năm. Thời điểm tốt nhất để muối kim chi là khi nhiệt độ giảm xuống và mùa đông đến gần, thường là vào giữa hoặc cuối thu. Điều tuyệt vời hơn nữa là người Hàn Quốc ăn rất nhiều kim chi muối và có thể tiêu thụ lượng đó ngay cả trong mùa đông, quanh năm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn duy trì nó?

Trước đây, người Hàn Quốc bảo quản kim chi theo nguyên tắc để trong tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men. Vì vậy, họ sẽ chôn những hũ kim chi xuống đất vào những ngày lạnh giá hoặc gần giếng để ăn dần trong những ngày nắng nóng.

READ  Ăn gì ở Hà Nội? TOP 10 món ngon Hà Nội nhất định phải thử | Pablo.vn

Ngày nay, Hàn Quốc và nhiều nước phát triển khác đều có tủ lạnh chuyên bảo quản kim chi. Ở Việt Nam, không phải ai cũng có điều kiện mua những chiếc tủ lạnh như vậy nhưng chúng hoàn toàn có thể phát huy hết tác dụng để bảo quản kim chi thơm ngon trong một tháng.

Dùng ngón tay sạch để gắp kim chi và không để kim chi bị dai vào hộp để bảo quản lâu dài.

Kim chi bảo quản trong tủ lạnh để không bị chua và giòn. Dưới đây là một số gợi ý về cách xem hoặc đặt lịch hẹn với các món đồ cổ:

Chia kim chi thành nhiều hộp nhỏ. Tránh để thực phẩm tiếp xúc với không khí và mở nắp nhiều lần để đẩy nhanh quá trình lên men.

Khi muối kim chi không nên cắt nhỏ sẽ chua quá. Thay vào đó, hãy thái hạt lựu và cắt đôi bắp cải. Đây cũng là cách giúp Kimchi tránh được quá nhiều lỗ thoát khí.

Ngay cả với kim chi, chai thủy tinh cũng mát và an toàn hơn so với chai nhựa hay túi ni lông.

Do đó, tùy vào điều kiện thời tiết như nước ta, kim chi có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 20 ngày đến 1 tháng với thời gian bảo quản phù hợp là 3-4 ngày sau khi muối. Thường được sử dụng trong gia đình. Bạn sẽ không nếm quá nhiều kim chi. Nếu để lâu không cẩn thận lúc đó kim chi sẽ bị chua và không ngon. Mong rằng những chia sẻ về thời gian muối và bảo quản kim chi sẽ giúp các bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích về cách làm kim chi và đặc biệt là cách sử dụng kim chi và đặc biệt là món ăn Hàn Quốc nói chung. Để tìm hiểu thêm về ẩm thực Hàn Quốc, hãy đọc Khóa học nấu ăn chuyên nghiệp của Bếp trưởng Âu Á.

READ  Ăn ngon với 9 quán lòng nướng Hà Nội chuẩn vị, bao sạch | Pablo.vnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud