Đầu tiên Tôm là gì?

Tôm là tên gọi chung trong họ tôm, như tôm he, tôm he, tôm he. Tôm càng trắng Tôm thẻ Đại Tây Dương Tôm sọc Tôm càng xanh Tôm thẻ chân trắng Tôm thẻ chân trắng Ấn Độ …

Loại tôm này có đầu nhỏ, Mắt xanh Thân dài; Vỏ mềm Có các dấu hiệu phổ biến của tảo vàng hoặc xanh lục. Tảo lục thường được đánh dấu bằng các đường đen và trắng trên các khớp.

Tôm có kích thước nhỏ nhưng thịt rất chắc, có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhờ vậy, tôm thẻ chân trắng đã trở thành một trong những mặt hàng thủy sản và nâng cao giá trị kinh tế cho ngư dân vùng biển.

2 Cách phân biệt tôm thẻ chân trắng và tôm sú?

Phân loại con tôm Tôm sú
Hình dạng

Nó có kích thước nhỏ và vỏ màu vàng nhạt. Màu xanh lục nhạt hoặc hơi hồng.

Các tĩnh mạch nhợt nhạt và trải đều trên vỏ não.

Vỏ rất mỏng và mềm.

Kích thước của vỏ lớn nhỏ tùy thuộc vào môi trường sống. Màu đỏ Có màu xám hoặc nâu.

Các đường gân có màu đen hoặc hơi vàng đất và kéo dài từ đầu đến đuôi.

Vỏ rất dày và cứng.

Mùa tôm Mùa tôm từ xuân sang hè. Mùa tôm quanh năm.
Giá bán

Giá thị trường rất cao do nguồn cung hạn chế.

Giá thị trường rẻ hơn tôm thẻ chân trắng và nhu cầu nhiều hơn.
READ  Những thành phần không thể thiếu trong mì ăn liền | Pablo.vn

Cách phân biệt tôm thẻ chân trắng và tôm sú?

3 Mua tôm ở đâu? Chi phí bao nhiêu?

Nguồn hàng phụ thuộc vào mùa, nhưng các thị trường, Nhà hàng hải sản; Không khó để tìm mua tôm ở các siêu thị hay SEZs.

Giá của từng loại tôm sẽ thay đổi tùy theo thời điểm và chất lượng. Một cách chính xác:

  • Tôm tươi 400.000 đến 650.000 đồng / kg (giá cập nhật tháng 11/2021).
  • Tôm đông lạnh 200.000 đến 350.000 đồng / kg (giá cập nhật tháng 11/2021).

Mua tôm ở đâu?  Chi phí bao nhiêu?

4 Cách nấu tôm đông lạnh

So với tôm tươi, tôm đông lạnh có giá thành rẻ hơn, chất lượng thịt không thua kém, có thể dễ dàng vận chuyển đi xa.

Tuy nhiên, khi mua loại tôm này, bạn cần biết cách sơ chế đúng cách để giữ được hương vị và chất lượng của thịt tôm.

Do đó, bạn hãy lấy tôm ra khỏi tủ lạnh và cho ngay vào bát nước lạnh rồi ngâm tôm từ từ trong 10-15 phút.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi.

Ngoài ra, có thể cho tôm vào tủ lạnh bảo quản lạnh và thực hiện các bước sơ chế như trên.

Cách nấu tôm đông lạnh

Tôm là gì? Cách phân biệt tôm thẻ chân trắng và tôm sú và cách quản lý tôm thẻ chân trắng. Những thông tin trên sẽ giúp bạn có được trải nghiệm ngon miệng và hài lòng. Kính mong quý khách hàng sẽ thích thú khi lựa chọn được những con ruốc tôm chất lượng và cùng gia đình thưởng thức.

READ  Tổng hợp 15 cách làm các món tôm chiên giòn rụm thơm ngon đơn giản hấp dẫn | Pablo.vn

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 23/11/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud